Gần trăm người đổ xô đến Bình Thuận tìm trầm

Xuất phát từ tin đồn có người trúng trầm được 20 tỷ đồng, nhiều nhóm người từ các tỉnh miền Trung đổ xô vào khu rừng ở Bình Thuận với hy vọng đổi đời.

Hơn chục ngày qua, nhiều nhóm người từ Khánh Hòa, Quảng Nam và một số tỉnh miền Trung đột nhập trái phép vào khu rừng ở núi Đá Ông, xã Phong Phú, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận để tìm trầm, gây mất an ninh trật tự.

Nhóm người đột nhập vào rừng trái phép bị ngăn chặn. Ảnh: Tư Huynh

Nhóm người đột nhập vào rừng tìm trầm trái phép bị ngăn chặn. Ảnh: Tư Huynh

Cụ thể, ngày 27/4, 8 người đàn ông mang theo rựa và dụng cụ đào đất đi xe vào rừng đào trầm nhưng bị kiểm lâm phát hiện. Tối hai ngày sau, 3 ôtô chở 41 người từ Khánh Hòa đến địa phương, định đột nhập vào rừng cũng bị cảnh sát ngăn chặn.

Được mời về trụ sở làm việc, những người này khai do nghe tin đồn có người trúng khúc trầm 20 tỷ ở rừng này, nên đánh liều vào đây tìm trầm với ước mong đổi đời.

Lực lượng kiểm lâm giải thích đây là khu vực rừng khộp, không có trầm, vả lại, vào rừng trái phép là vi phạm phát luật. Nhóm tìm trầm được chở ra quốc lộ 1A, đón xe khách về quê trong đêm.

Tuy nhiên, những ngày sau đó lại có thêm nhiều nhóm khác tiếp tục kéo đến rừng núi Đá Ông. Lực lượng tuần tra đã lập biên bản, yêu cầu họ quay trở về.

Theo ông Võ Đình Cấp, Trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Tuy Phong, tính đến nay lực lượng đã truy đuổi 71 người ra khỏi rừng. "Hiện nay tình hình đã tạm ổn. Chúng tôi đang duy trì 2 chốt chặn đóng tại cửa rừng, nếu có người đến tìm trầm sẽ kịp thời truy đuổi", ông Cấp cho biết.

Ông Huỳnh Văn Điển, Chủ tịch UBND huyện Tuy Phong cho biết đã gửi hai văn bản ra địa phương có người tìm trầm để tuyên truyền rộng rãi cho người dân biết thông tin có người trúng trầm 20 tỷ là tin đồn sai sự thật.


Tag:


0988.312.853

Back to top